Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp THCS năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 04/02/2013 03:33 - Người đăng bài viết: Huyện đoàn đại lộc
Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp THCS năm học 2012 - 2013

Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp THCS năm học 2012 - 2013

Ngày 01/02/02013, tại trường THCS Nguyễn Trãi, Hội đồng Đội huyện Đại Lộc tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp THCS năm học 2012 - 2013. Đây là hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu niên về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là cơ hội để các em đội viên thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực của người chỉ huy Đội thông qua các hoạt động thi kỹ năng nghi thức, sinh hoạt cộng đồng và ứng xử của người chỉ huy trong sinh hoạt và công tác Đội.
 

 
Tham gia hội thi có 17/17 Liên đội THCS với 34 thí sinh tham gia, các thí sinh đã trải qua phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra trong 30 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm những kiến thức về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu, quê hương Đại Lộc, Điều lệ và Nghi thức Đội. Phần thi thực hành với 05 trạm: Trạm 1: Đội hình đội ngũ, Trạm 2: Các động tác cá nhân tại chỗ và di động, Trạm 3: Nghi lễ chào cờ, Trạm 4: Bài hát - trò chơi, Trạm 5: Nút dây. Thông qua các phần thi, thí sinh dự thi đã thể hiện kiến thức và năng khiếu của người chỉ huy Đội, rèn luyện 07 kỹ năng đội viên nhất là là các kỹ năng cần thiết trong công tác Đội.
 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận chỉ huy Đội giỏi cho 17 thí sinh. Trao giải Nhất hội thi cho em Nguyễn Thị Quỳnh Như - lớp 7/4 Liên đội trường THCS Nguyễn Du, trao 02 giải Nhì, ba giải Ba và 05 giải Khuyến khích.
 
 

 
Hội thi chỉ huy Đội giỏi năm học 2012-2013 là dịp đánh giá chất lượng công tác Đội tại các Liên Đội THCS trên địa bàn huyện. Đồng thời còn là môi trường thuận lợi để các Chỉ huy Đội giao lưu học hỏi, tiếp tục phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu niên trên địa bàn huyện Đại Lộc trong thời gian đến.

 
                                                                                                                                                                 Nguyễn Thị Như Huỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

liên kết - Điều hành
Bộ đếm

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 486
  • Tháng hiện tại: 486
  • Tổng lượt truy cập: 325277